Lá Ngãi Châm Cứu có tên là artemisia vulgaris,thuộc họ cúc Asteraceae. Dân gian còn gọi tên khác như ngải điệp. Lá Ngải còn có nhiều công dụng như,trị mụn, lưu thông máu lên não,an thai,điều hòa kinh nguyệt…
Lá ngải cứu là gì?
Lá Ngãi là loại cây thân thảo sống nhiều năm, thân cây có nhiều những rãnh dọc. Lá ngải cứu không có cuống và lá thường mọc sole nhau. 2 mặt trên dưới của lá có màu khác nhau, mặt trên có màu xanh thẫm và nhẵn. Còn phần phía dưới thì lại có nhiều lông nhỏ màu trắng tro.
Tìm lá ngải cứu ở đâu ?
Lá Ngãi Cứu thường được mọc hoang ở khắp các vùng miền trên cả nước. Người ta cũng thường trồng quanh nhà, quanh nhà thuốc,… Người ta thường sử dụng lá hoặc ngọn vào mùa hè. Để tươi hoặc cũng có thể phơi khô trong bóng râm. Ngải cứu phơi khô có thể tích trữ được lâu, lá ngải cứu phải khô còn được gọi là ngải điệp. Người mắc bệnh gan cần tránh ăn lá ngải cứu. Vì trong tinh dầu của lá có chứa thành phần có hại cho gan. Khi vào gan có thể sẽ gây ra tình trạng rối loạn chức năng chuyển hóa tế bào gan. Có thể gây viêm gan cấp tính do trúng độc. Còn phơi khô mà cắt thành bột vụn lọ lấy lông trắng và tơi người ta gọi đó là ngải nhung.
Lá Ngãi Châm Cứu có tác dụng gì?
Ngải cứu không chỉ được biết là nó có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Mà nó còn là một bài thuốc nam được sử dụng rất nhiều trong việc được sử dụng rất phổ biến trong việc điều trị bệnh. Và được sử dụng rộng rãi ở mọi vùng quê ở Việt Nam hay còn được gọi với cái tên là cây thuốc cứu.
Lá Ngãi Châm Cứu giúp an thai tốt cho bà bầu. Ăn ngải cứu khi mang thai an toàn cho bé, không có tác dụng phụ gây kích thích tử cung vì vậy không gây tình trạng sảy thai. Những người mang thai mà có chứng đau bụng, ra máu thì bạn có thể dùng 16 gram lá ngải cứu và 16 gram lá tía tô sắc với 500ml nước cho đến khi còn khoảng 150ml, bạn đem nước đó chia ra uống thành 3 – 4 lần trong ngày.
Lá Ngãi Châm Cứu còn giúp điều hòa kinh nguyệt. Lá ngải cứu có thể giúp cho chị em có thể điều hòa tốt kinh nguyệt, các triệu chứng như đau bụng, kinh nguyệt không đều sẽ được giảm một cách rõ rệt. Nữ giới có kinh khoảng trước đó 1 tuần. Hàng ngày bạn có thể hãm ngải cứu với nước sôi uống nhà trà hoặc có thể sắc nước uống chia thành 3 lần và uống đều trong ngày. Nếu kinh nguyệt không đều thì từ ngày bắt đầu có kinh cho đến ngày hết kinh sử dụng 10 gram lá ngải khô sắc với 300ml nước và dùng nước đó uống thành 2 lần trong ngày. Ngoài ra còn giúp kích thích ăn ngon. Trong thành phần của lá ngải cứu có chứa Andenin và cholin cấu thành lên vitamin B. Có tác dụng tích cực trong việc chuyển hóa các chất, kích thích quá trình ăn, giúp bạn có thể ăn ngon hơn. Giảm được tình trạng biếng ăn, thấp còi ở trẻ em và giúp người già có thể ăn ngon miệng hơn.
Lá Ngãi đã được ghiền thành bột và làm thành điếu nên rất dễ sử dụng.
Thành Phần: Bột Ngãi,Bột Gỗ
Công Dụng: Đặc trị thoái hóa đốt sống
Người thường: Khớp gáy,vai,lưng,chân,chữa đau nhức,khó ngủ.
Người Mất Ngủ: Cung hàn,hàn thấp chứng(tử cung)
Chống chỉ định: Người bị dị ứng với lá ngãi,thai phụ và trẻ em
Lưu ý: Sản Phẩm không thay thế thuốc chữa bệnh
Bảo quản nơi thoáng mát.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.